Bài ca Trường Nguyễn Văn Trỗi

Nhạc và lời: Hồng Tuyến

Thứ Năm, 11 tháng 6, 2009

Nhớ Võ Hùng Thế (khóa 6)

Thế là đã qua ngày Thế mất đã 3 ngày rồi (16/5 âm). Hôm nay Huỳnh Hồng gọi điện báo mới biết. Gọi điện cho Dũng gầy em trai Thế, Dũng xác nhận. Nhưng vì chỉ làm giỗ chay nhỏ trong gia đình nên cũng không thông báo cho ai.
Mấy hôm trước bàn với Huỳnh Hồng, định nhân dịp giỗ 2 năm sắp tới sẽ làm một công hai việc. Thứ nhất thắp một nén nhang cho Thế, thứ hai trao một chút quà của đồng đội, bạn bè cho gia đình Thế. Đành phải để dịp khác. Suy đi, nghĩ lại Thế bao giờ cũng đi trước tôi một bước. Hai nhà ở cạnh nhau. Lên trường Trỗi Thế cũng lên trước (dĩ nhiên), đi bộ đội Hải quân Thế cũng đi trước, tôi đi sau, ra ngoài về cty SOVOSCO Thế cũng đi trước, tôi về sau. Bị bệnh Thế cũng bị trước, tôi bị sau. Nay thì Thế cũng đi trước. Dẫu biết con đường ấy ai cũng phải đi qua nhưng Thế đi sớm quá, đột ngột quá,thấy buồn! Không thắp được cho Thế một nén nhang nhân ngày giỗ cảm thấy có lỗi với Thế. Mong anh yên nghỉ. Chúng tôi - Các bạn của anh vẫn nhớ tới Võ Hùng Thế (Thế đùn), một học sinh cá biệt, một người bạn nghịch ngợm, chân thành và thẳng tính.

1 nhận xét:

  1. Thế đùn có thời gian học với K7 nhưng "quyết tâm" sinh hoạt Trỗi với K6. Tôi hay ghé chỗ Thế nằm, đốt cho chàng một nén nhang, mấy lần đốt thuốc lá đót vàng không cháy hết, khg biết chàng có gì giận khg? Ở nhà Thế biết gu nên luôn đốt Mallboro trắng cho Thế.

    Trả lờiXóa

Đề nghị mọi người dùng tiếng Việt có dấu để nhận xét. Gõ telex tiếng Việt TẠI ĐÂY. Nhận xét xong xin không dùng Nặc danh mà nên điền danh tính vào Tên/URL (nếu ko dùng danh khoản). Xin chân thành cảm ơn!