Bài ca Trường Nguyễn Văn Trỗi

Nhạc và lời: Hồng Tuyến

Thứ Bảy, 3 tháng 5, 2008

VƯỜN QUÊ

Dạo quanh vườn nhà anh sui "nhặt" được mấy cái ảnh ngồ ngộ. Chẳng phải "kỳ hoa- dị thảo" gì nhưng chắc nhiều người chưa biết!HB nếm thử ae sẽ có ảnh mèo nhăn mặtBình yênH1H2H3H4H5.
Hình 1-5 dành cho Bé Nhí, nếu gọi được đúng tên
là Nhí giỏi hơn khối chú.


Để cha con khỏi tị nhau, đôi cống nhum- Đệ nhất chuột đồng miền Tây dành cho ĐN. Món này có nhược điểm duy nhất là tốn... "diệu".

13 nhận xét:

 1. @ThanhMinh: hình 1 chắc là cống nhum nướng hả?
  Bố đưa lên đầu, làm Tư tôi hết gỏ phím nổi rồi. Rót ly Gò Đen chánh gốc, ngó cái hình lần nữa rồi dzô luôn.
  Đã thèm!!!

  Tư SG

  Trả lờiXóa
 2. Khi về hưu anh em Trỗi nên mở trung tâm dạy nghề. Có lẽ cử bác TM lập "trại nhiếp ảnh" Trỗi và làm trưởng trại luôn, thành viên gồm Đắc Hòa K7, Đỗ Nghĩa K7.. Trại " văn,thơ" Trỗi bác Duy Đảo K6 làm trưởng trại, thành viên là bác Đức Dũng K5 HMK6, AK7, Tô Tuấn K8...Còn trại " Dù & Lặn" do bác HCQ K4 phụ trách. Anh em xem "bộ máy" thế đã ổn chưa? Có gì ta tính tiếp. Nếu ai fát hiện thêm nên cung cấp cho các trưởng Trại nhé!

  Trả lờiXóa
 3. Các bác nhanh thế nhỉ, tôi mới post thử để chỉnh sửa thôi mà! Xin cám ơn!
  TM

  Trả lờiXóa
 4. @Vnq:Mấy trại nớ tui xin từ chối.Có trại nào là trại "nhâu" ko?Đại để là "dông dống" cái hình pác TM chụp đang bốc khói í...!

  Trả lờiXóa
 5. Tấm ảnh 2 con vịt dễ thương quá. V.Anh mới "thửa" được "con" Canon 12.1 Mp cũng nên cho ae thưởng thức vài tấm ảnh đi chứ ! Ruột cắt mấy khúc rồi, giảm nhậu đi bạn ơi.

  Trả lờiXóa
 6. Anh TM xui em nem qua gi the? Qua mau vang la qua buoi phai khong? Trong la qua.
  @Vinhnq: To chiu khong biet chinh lai cai Unicode the nao dau. Hom nao mang laptop den CFF Vinh phu dao nhe!

  Trả lờiXóa
 7. -@ HB : Sao lại có thể nhầm lẫn tới cỡ đó được nhỉ? Trái dâu da miền Nam "to" bằng quả bưởi miền Bắc các ông ạ!
  - Hôm nay Bé Nhí bận đi thi có nhờ tôi trả lời thay:
  + H.1-2: Khóm phụng( phượng)dùng để cúng và chưng kiểng mặc dù vẫn có thể chén được.
  + H.3 : Cây đa lộc, hoa cao cấp cũng dùng để cúng kiếng.
  + H.4: Bướm trắng
  + H5: Bình bát. Cây hoang dã này thường được ghép với cây mãng cầu xiêm sẽ cho một loại cây lai, năng suất cao, trái ngon và trồng thích hợp đươc trên cả vùng đất phèn ngập nước...
  * Chúc Nhí thi tốt!
  TM

  Trả lờiXóa
 8. H.B lặn đâu lâu quá? Nhưng bạn thấy ở đâu mà bưởi có thể mọc thành chùm vậy "chời!" Còn cây đa lộc dùng để cúng còn được gọi là cây sen đá nhưng hoa rất mau tàn. Cây bình bát ghép mãng cầu xiêm thường trồng quanh bờ ao cho khỏi lở đất nữa phải không anh T.M? Thật là tiếc khi chỉ được coi ảnh chuột cống nhum đã nướng,con này em được ăn đã gần 20 năm rồi.Một loại mồi "bén ngót" luôn!

  Trả lờiXóa
 9. Đúng rồi!DN là "bợm nhâu" mà!hì...!

  Trả lờiXóa
 10. -ĐN: Phương chống sạt lở bờ kênh này đã được nhiều tài liệu đề cập. Người ta trồng so le làm 3-5 hàng... cây được 1 năm thì cắt phần trên để cây tập trung phát trển bộ rễ theo chiều thẳng đứng. Lâu lâu lại cắt phần thân trên tiếp.Rễ kết thành "cốt" cho bờ kè rất bền , tốt, giá thành rẻ. Các nhà KH đang ăn theo kinh nghiệm dân gian này .
  TM

  Trả lờiXóa
 11. Khóm phụng : quá đẹp, lần đầu tiên mới được nhìn thấy.
  Dâu da : thứ này, hồi ở Y Trung, EA ta vẫn hái ăn trên đường ra sau núi.
  Bình bát : cái kinh nghiệm để giữ bờ kè chắc ko được NN ưa thích vì xây bằng xi măng mới có "mầu", bởi vậy bờ sông lở hoài.

  HMK6

  Trả lờiXóa

Đề nghị mọi người dùng tiếng Việt có dấu để nhận xét. Gõ telex tiếng Việt TẠI ĐÂY. Nhận xét xong xin không dùng Nặc danh mà nên điền danh tính vào Tên/URL (nếu ko dùng danh khoản). Xin chân thành cảm ơn!