Bài ca Trường Nguyễn Văn Trỗi

Nhạc và lời: Hồng Tuyến

Thứ Tư, 29 tháng 2, 2012

Gương mặt "công bộc" Tiên lãng.

NGUYỄN XUÂN TRUNG    (Nguồn QC)
Phó Chánh VP (trái) "dằn mặt"PV
NQL: Báo Dân Việt có bài:”Tiên Lãng: Cán bộ huyện dồn đẩy phóng viên ra khỏi trụ sở” (tại đây) và ghi lại hình ảnh Phó Chánh văn phòng Vũ Văn Sân (bên trái) huyện Tiên Lãng “dằn mặt” phóng viên. Bloger HDTG đã bình luận:”Bức ảnh này sẽ đi vào lịch sử, thái độ của một ông quan thế kỷ 21.” Nhất trí! Nhất trí!

Là công chức, viên chức và nhân dân Việt chắc không ai không thuộc lòng lời dạy của Bác Hồ từ ngày còn “dưới mái trường XHCN” rằng: “cán bộ là đầy tớ của dân!”. Vậy mà hôm nay xem trên Dân Việt thấy cái ảnh ông Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng mà tôi kinh hoàng. Mọc ở đâu ra cái loại Đầy tớ này thế?.

Mà hãy khoan. Chưa nói đến đầy tớ vội. Đây là tay Phó Chánh Văn phòng đang tiếp nhà báo đấy. Ở các quốc gia phát triển người ta bảo: Báo chí là cơ quan quyền lực thứ tư! Chắc chắn ông Phó CVP UBND Tiên Lãng cũng biết điều này. Thế mà… Ối giời! Ông vẫn gân mặt hệt một thằng Xã Hội Đen đe dọa đối phương. Đủ hiểu và hình dung ra gương mặt của y khi tiếp dân đen sẽ như thế nào.

 Qua gương mặt HOÀN TOÀN XÃ HỘI ĐEN của “ Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng” độc giả đủ hiểu và tự giải thích vì sao Bí thư Thành trước mặt văn võ bá quan, toàn các cựu thần Trung – Cao cấp Hải Phòng vẫn ngang nhiên đưa ra các thông tin trái kết luận của Thủ tướng. Thế đủ hiểu, quyền lực cấp trên dẫu có là thứ nhất hay thứ nhì Quốc gia Với “Đảng Hải Phòng” cũng chỉ là “muỗi”.

Và như thế, cũng “rõ mồn một nhé”, tại sao có chuyện Vinh Quang – Tiên Lãng và không chỉ ở Vinh Quang đâu, có ở khắp huyện. Rồi mai đây, sắp rồi, có ở Cát Hải, Đồ Sơn, Quán Nam, khắp cả“thành phố hoa phượng đỏ”này. Tiên Lãng chỉ là “phát pháo” mở đầu thôi!

Điều đó cũng dễ giải thích vì sao hôm nay quan chức HP từ trên xuống dưới thù dân, thù cánh báo chí đến thế! Có lẽ khi khép lại vụ Tiên Lãng, bà con ta nên sưu tập một bộ ảnh các gương mặt “công bộc Hải Phòng” để đưa vào Bảo tàng cho con cháu Việt Nam ta sau này hiểu thêm về “công bộc, với chú thích: Đây là đầy tớ của dân, công bộc của dân đầu thế kỷ XXI ! 

7 nhận xét:

 1. Chế độ mất phanh rồi . Có lẽ mình tạm lánh sang Campuchia cho nó an toàn . K6LS .

  Trả lờiXóa
 2. Ai biểu Dân mướn tên đầy tớ đó chi , lỗi của Dân chứ lỗi của ai nữa . Tìm cách mà sửa sai đi

  Trả lờiXóa
 3. Sao ko có hình CB ủy ban Ktra trèo tường nhỉ? Hay thiệt!

  HMK6

  Trả lờiXóa
 4. K6LS,

  Căm Pu Chia không còn chịu chấp nhận người tị nạn từ Việt Nam nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Hu hu . Nhìn thằng em xã hội đen phát hãi . Thôi , đi với tiểu đoàn trưởng Đoàn văn Vươn vậy .

  Trả lờiXóa

Đề nghị mọi người dùng tiếng Việt có dấu để nhận xét. Gõ telex tiếng Việt TẠI ĐÂY. Nhận xét xong xin không dùng Nặc danh mà nên điền danh tính vào Tên/URL (nếu ko dùng danh khoản). Xin chân thành cảm ơn!