Bài ca Trường Nguyễn Văn Trỗi

Nhạc và lời: Hồng Tuyến

Chủ Nhật, 17 tháng 5, 2009

Phượt…Mù Cang Chải

Mấy hôm nay thấy mọi người bàn nhiều về chủ đề Tây Bắc, cháu cũng đã có lần qua mùa lúa chín ở Mù Cang Chải – Yên Bái. Cháu post một số hình ảnh “chộp” được vào cuối năm ngoái.

Em Minsk thân yêu nghiêng mình “chào” MCC22 nhận xét:

 1. cám ơn nghệ sĩ chụp quá nghề (nhìn ảnh quá đẹp,nghệ sĩ chuyên nghiệp ưchắc thua bạn đấy )

  Trả lờiXóa
 2. Ruộng bậc thang thế này mới đáng xem.

  Trả lờiXóa
 3. Thế ra HàBim là cháu đ/c KV à? Hôm trước KV đã "mượn" mấy tấm để động viên đoàn đi TB rồi phải không?
  Tây bắc quyến rũ quá! Nhưng có lẽ mình "hết hơi" rồi, khó mà Phượt nổi. Tiếc!

  Trả lờiXóa
 4. Còn nhiều ảnh lúa chín đẹp lắm ạ. Thời gian & “đất” có hạn nên cháu post một vài tấm chọn lọc thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Mới cả ảnh đẹp do..cảnh đẹp đấy ạ. Tay nghề như UT.TQ hay BT.TQ mà có dịp lên đúng mùa lúa chín thì..phải biết.

  Trả lờiXóa
 6. Rõ là ruộng bậc thang, trông hay hơn Vạn lý trường thành.
  Hình đẹp.
  HCQuang

  Trả lờiXóa
 7. Tại sao đi phượt cứ phải là Minsk nhỉ? tại máy khoẻ, vượt dốc.., hay lý do gì? Nếu đi bằng các loại xe máy khác thì sao?

  Trả lờiXóa
 8. Chà !Ôg ĐH có đối thủ rồi đây!
  -Ảnh đẹp tuyệt !

  Trả lờiXóa
 9. Bác nào biết công dụng của ruộng bậc thang mách cho em với.
  TM

  Trả lờiXóa
 10. Không kể anh chuyên nghiệp, trong các loại xe 2 bánh phổ thông ở VN thì anh Min leo dốc tốt, ít nóng máy, giá lại rẻ. Kém nhất là anh Honda, leo dốc máy rất nóng, xe cũ lôi thôi có khi kẹt nhớt cháy máy.

  Trả lờiXóa
 11. @TM: Ruộng bậc thang là "đặc sản" của những vùng núi cao trồng lúa nước. Hệ thống bậc thang làm giảm sự chảy trôi của nước tưới, giữ lượng nước mưa lâu hơn, giảm sự xói mòn. Hệ thống bậc thang còn làm cho việc canh tác và sử dụng cơ khí dễ dàng hơn. Ruộng bậc thang tồn tại đã hang ngàn năm, và nhiều nơi có hệ thống ruộng bậc thang rất hoành tráng, ví dụ như hệ thống ruộng bậc thang Banaue ở Benguet của Philiphin được coi là kỳ quan của thế giới (theo Wikipedia)

  Trả lờiXóa
 12. Trông ruộng bậc thang ,lại liên tưởng tới bánh 9 tầng mây ở HN xưa.Không biết bây giờ có còn không?

  Trả lờiXóa
 13. - EGK9: Chỉ tại mấy thằng nhỏ chỗ anh khen ảnh ruộng bậc thang đẹp quá, chúng cứ khẳng định "công dụng của ruộng bậc thang là để làm... phông cho nhiếp ảnh"!
  TM

  Trả lờiXóa
 14. EGK9 thật thà quá, nghe nhà bác TM hỏi đáp là phải ... bập bập vài phát đã. Bác nớ ghê lắm, hồi thời cấp 1, cô giáo chủ nhiệm còn thấy ... chán nữa là.
  HCQuang

  Trả lờiXóa
 15. Ối giời ơi! Bây giờ muốn chụp người DT là phải cho tiền, trẻ con thì cũng phải "xì" ra vài cái kẹo để trã công. Nhận xét của bác TM mà đến tai họ, không thu được "phí" chụp ruộng, họ bỏ làm ruộng bậc thang về xuôi hết thì...các bác "phó nháy" lại lâm vào "suy thoái".

  Trả lờiXóa
 16. @TM: "mấy thằng nhỏ chỗ anh" nói cũng có lý đấy ạ. Bây giờ mấy cái ruộng bậc thang nổi tiếng trên thế giới cũng thành phông chụp ảnh hết rồi, chả riêng gì ở Việt nam. Nhiều chỗ họ còn quây lại làm Di sản Thế giới, vào ngó một cái cũng phải trả tiền nghiêm chỉnh.

  Trả lờiXóa
 17. Em nói đúng đấy. "Tư duy kinh tế" của nhân loại giờ phát triển quá xá mình chẳng biết đằng mô mà lần.
  TM

  Trả lờiXóa
 18. @dathb136:bánh chín tầng mây vẫn bán ở Hà nội, chính xác là chợ Hôm, nếu bạn muốn ăn và thưởng thức thêm 1 số bánh và món ngon của Hà nội có thể vào buffet TARA số 2 Ngô quyền (nơi này chuyên bán cho Tây nên sạch sẽ,vệ sinh và chỗ ngồi đẹp như TÂY).

  Trả lờiXóa
 19. @Lê Thanh: bạn quên thông báo là giá ở TARA cũng Tây luôn!

  Trả lờiXóa
 20. To LT:Cám ơn nhiều vì thông tin của bạn.Tôi sẽ update để khi nào có dịp ra HN sẽ đến.

  Trả lờiXóa
 21. @HoàBình: giá của TARA ko "Tây" lắm , nếu so ra chỉ ngang bằng các quán bán bufffet khác của Hà nội (thực ra là rẻ hơn Quán Ngon ở Phan Bội Châu, hoặc Quán Việt trong OASISS hotel....)

  Trả lờiXóa

Đề nghị mọi người dùng tiếng Việt có dấu để nhận xét. Gõ telex tiếng Việt TẠI ĐÂY. Nhận xét xong xin không dùng Nặc danh mà nên điền danh tính vào Tên/URL (nếu ko dùng danh khoản). Xin chân thành cảm ơn!