Bài ca Trường Nguyễn Văn Trỗi

Nhạc và lời: Hồng Tuyến

Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2014

Hà nội sáng mùng 1 Tết

Cả năm cơ hội chỉ có 1 lần, tại sao lại không dậy sớm ra đường? Ghi lại được một số hình ảnh không gian tĩnh lặng sáng mùng 1 Tết tại Hà nội.
Cổng làng Đại yên

Phố Đội Cấn


Sáng mùng 1 vẫn đi bộ bình thường

"Cao Cầu" đối thủ của Triều "Cái"

"Đồng đội" trên đường đua của TQHT & Lão Hợp

Ngã tư đường Điện biên phủ và đường Trần Phú

"Bắn" nhau


 Tết thì Têt!.....không bán "nước" thì lấy gì cho vào miệng.
(công dân "xịn" phố Đường Thành)

Chờ kiếm "cuốc xe" đầu xuân

Quảng trường Đông kinh nghĩa thục (Bờ Hồ)

Đường Hàng Đào - Hàng Ngang

 " Vì nhân dân phục vụ"

Công nhân môi trường sau ca đêm 30 Tết vất vả

....và trên đường phố Hà nội lúc này rất nhiều tay máy

Mấy khi được đứng giữa đường mà sáng tácNằm đây "Mừng Đ... mừng Xuân"

Vườn hoa Lý Tự Trọng, nơi đây ngày thường tập trung rất nhiều bà con dân oan các tỉnh, nhưng từ tối 27/1, chính quyền đã cưỡng chế hết ra khỏi khu vực này, không rõ đưa đi đâu. Sáng nay ra không còn 1 ai. 
Phố Đội Cấn (trước cửa Vườn treo)

Đường Nguyễn Chí Thanh

Trên cầu vượt Nguyễn Chí Thanh - Deawoo

Gửi mấy bác ở Sài gòn cái chợ Đồng xuân và tháp nước Hàng Đậu đã được "tút tát"

Những ngày bình thường lấy đâu ra sự yên tĩnh nơi đây

Vòng xoay Hàng Đậu không một bóng xe máy

9 nhận xét:

 1. Cảm ơn bác tổng cho thấy HN trong tim những người xa thủ đô yêu dấu

  Trả lờiXóa
 2. Cảm động xem những hình ảnh HN ngày đầu năm. Cảm ơn tác giả!

  Trả lờiXóa
 3. VNQ thành NAG thực sự rùi - Mấy ảnh nì mà chụp máy Film chắc Fê vật vã. Cháu nhìu lần ý định mang máy Film ra HN chụp mà chưa thực hiện được vì ngại đồ mghề lỉnh kỉnh.

  Tháng rồi cũng đốt hết vài cuộn, tốn kém vô kể, nhưng cũng chơi lớt fớt, chưa nghiện bằng mấy ông bạn: mua đủ đồ Tráng - Rọi tại gia lun.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tk8 làm tôi sáng nay "vất vả" quá! vào khoa chấn thương chỉnh hình BV Việt Đức đông quá vì nhiều tai nạn giao thông, không thể đến lượt tôi để bác sĩ "bó bột" giúp cái mũi. :) Tôi cũng chỉ chơi lớt phớt chứ làm sao "đu" được với bác TM, ĐH. Nhưng sáng mùng 1 Tết dậy sớm ra đường Hà nội để cảm nhận cái không khí đấy cũng thú vị lắm, làm đầu óc mình rất nhẹ nhõm mà cả năm chỉ có một lần như vậy thôi. Tks!

   Xóa
 4. @Tk8: níu kéo ảnh phim ghê quá :-)
  Chơi phim đích thực thì phải rọi ảnh như ngày xưa. Chứ chụp phim rồi đưa vào Lab, qua khâu scan thì cũng bị cloning thành bản digital rồi đâu còn phim túy?

  Trả lờiXóa
 5. Tổng Út sợ "mốc ống kính" đây mà. Bọ chấm cái "Công nhân môi trường ...30 tết". Đẹp tự nhiên. Thật cứ như Sự Thật. Bình dị, trong sáng. Chả cần "mần to", công dân cứ hoàn thành nhiệm vụ, chức trách của mình là thanh thản, mãn nguyện.
  Quái, giữa thanh thiên Tết thủ đô, hai cái xe hai ống khóa to vật, lại ngồi đấy mà vẫn...hay Tổng út muốn nhắc khéo ae cảnh giác "vui xuân không quên nhiệm vụ"??

  Trả lờiXóa
 6. Ai cũng bít Ảnh Fiml lỗi thời, nhưng người chơi ngày càng đông - thích thì cứ chơi thui, chả cần lý giải.

  Mà lý giải thì đầy mâu thuẫn, này nhá: Ảnh Fiml k đẹp, khó dùng, tốn kém, bất tiện...họ là ai: anh giề tiếc nhớ dĩ vãng, bác nhà quê k đủ tiền mua Máy Số, thằng bé tuổi teen tò mò tìm hiểu...Ảnh Fiml chả bao giờ "vùng lên" được nữa, nhưng nó "không chết hẳn" như dự đoán, làm nhiều ngừi ngạc nhiên.

  Có 1 điều là MÁY FILM THIẾT KẾ RẤT ĐẸP.

  Trả lờiXóa
 7. Số phận ảnh film được định đoạt kết thúc bởi các nhà SX, khi mà cầu ở dưới mức cung có lãi :-)

  Trả lờiXóa
 8. Cho đến 2005 thì hầu như k còn 1 hãng nào SX máy Film, trừ vài Kụ lọ mọ tự chế chủ yếu là Large Format - đây là chiếc Nikon Film cuối cùng cháu may mắn sở hữu, giá hiện nay của nó k hề rẻ (khoảng 800usd).
  Máy Film với mỗi người có ý nghĩa khác nhau, với cháu: đó là thời thơ ấu, khi muốn có hòn bi, con quay...thì fải tự làm lấy - cháu cũng tự tráng + fơi + fóng ảnh tại gia.

  ẢNH FILM - Nó cũ kỹ, rêu fong...nhưng k bỏ nó được

  Trả lờiXóa

Đề nghị mọi người dùng tiếng Việt có dấu để nhận xét. Gõ telex tiếng Việt TẠI ĐÂY. Nhận xét xong xin không dùng Nặc danh mà nên điền danh tính vào Tên/URL (nếu ko dùng danh khoản). Xin chân thành cảm ơn!