Bài ca Trường Nguyễn Văn Trỗi

Nhạc và lời: Hồng Tuyến

Thứ Tư, 20 tháng 6, 2012

MỌI NGƯỜI ĐI CHỖ NÀY CHƯA?

Đọc báo thấy một chàng Tây nói đại ý:" ...Tôi không muốn quảng cáo cho vùng hồ này vì nó quá đẹp và nên thơ.Tôi không muốn có quá nhiều người đến vì nó sẽ phá vỡ cảnh quan của nó...".Đang ở chơi Đà Nẵng,thấy nó cũng chẳng xa bao nhiêu nếu đi trong ngày?Thế là chúng tôi quyết định khám phá xem nó có đẹp như anh Tây kia cảm nhận không ?
Qua vườn quốc gia Bạch Mã một đoạn nếu đi từ Phía Nam ngược ra Bắc trên QL1 A thì nó nằm bên trái .Ngay lối rẽ có cái bia ốp gạch men hướng dẫn chỉ đường.Con đường nhỏ có chỗ chỉ đủ cho 1 xe oto .Tới khi có một cái barie chặn ngang đường mới biết là đã tới.Vài cái quán lá bán nước cho khách ,nói chung là dịch vụ chưa có gì.Một chú thanh niên bán vé kiêm chỉ chỗ đậu xe.Ngoài 2 cái xe của tụi tôi ra thì chẳng còn chiếc nào ,nhưng vẫn phải kiếm chỗ đậu vì trời nắng mà cây quanh đó thì ít.Đường xuống hồ đang thi công vật liệu ,đất đá còn ngổn ngang . Lại thêm một lần mua vé đi thuyền quanh hồ .Hồ Truồi thực tế là một cái hồ thủy lợi tích nước rửa mặn cho sông Hương (Huế) như các hồ thủy lợi khác.Nhưng khác với các hồ kia là bao quanh hồ là rừng ,là suối cung cấp nước cho hồ.Trên hồ chỉ có duy nhất một khu thiền viện nằm lưng trừng núi có tên TRÚC LÂM BẠCH MÃ.Nhìn từ xa có vẻ huyền bí giống như trong phim Tây du kí vậy .Sau khi chạy luồn lách trong hồ thuyền đậu lại một khe suối cho mọi người leo lên khám phá .Tới một đoạn suối không cưỡng được vẻ đẹp của dòng nước trong veo mọi người đồng loạt cởi hết quần áo lao xuống tắm tiên.Sau khi hỏi anh chủ thuyền chỗ đặt cơm trưa,chúng tôi đi thuyền tới thăm thiền viện Trúc lâm Bạch mã.Thiền viện nằm ở lưng chừng núi muốn lên phải leo 174 bậc thang mà trước khi lên phải qua 1 con dốc dài.Thiền viện nhìn thẳng xuống mặt hồ rất rộng .Có chỗ ăn ,ngủ nếu du khách muốn ngủ lại.
Thôi nói ít thôi cho mọi người nếu ai chưa đi thì rất nên đi trước khi nó bị biến thành khu du lịch!Nói như anh Tây là muốn giữ nguyên cảnh quan thì không nên quảng bá cho nhiều người biết.Giữ cho riêng mình thôi ? Điều gì sẽ xảy ra nếu nơi đây biến thành khu du lịch nhỉ ?
Đường vào hồ Truồi còn ngổn ngang chưa hoàn thành.

Du ngoạn trên hồ.

Hồ nước trong xanh,mát lạnh đến tê người .Thả 2 chân xuống ngâm cho lũ cá xúm vào rỉa sướng ơi là sướng.
Đường lên thiền viện Trúc Lâm Bạch mã còn xa lắm.

Cố lên gần tới rồi.

thiền viện Trúc lâm Bạch mã nhìn từ bên ngoài.

8 nhận xét:

 1. Các bác tổ chức một chuyến đi .Khám phá vùng miền còn ít người biết tới,ít ra đàn em (chưa có đ/k) du lịch đỡ qua hình ảnh trên ÚT TRỖI.
  Đẹp thật, song em cứ cảm giác ko phải trên đất nước VN mình mới chết chứ

  Trả lờiXóa
 2. Đẹp quá, mát lạnh và thèm quá, ghi vô sổ tay rồi.

  Trả lờiXóa
 3. "mọi người đồng loạt cởi hết quần áo lao xuống tắm tiên." có "thôn nữ" ra trông quần áo ko?

  Trả lờiXóa
 4. Cách đây 3 năm mấy tên K5 cũng đi thăm rừng Bạch Mã nhưng hình như chưa đến chỗ này.
  Nhìn trong hình thấy mấy tên hay câu hồ Chánh Hưng.Hèn gì gọi Gia nói đang đi chơi.Nhớ mấy ông bạn câu quá!

  Trả lờiXóa
 5. Truồi gần quê anh Ba Hưng, Mạnh Thanh, không xa Bạch Mã. Nguyên khai quá, sạch quá!

  Trả lờiXóa
 6. Anh I Trung,cuộc đi này cách đây 2 tháng rồi,Gia đen vẫn loanh quanh đâu đó SG.Đang chờ nó hú là hành quân câu ngay.

  Trả lờiXóa
 7. " ...Tôi không muốn quảng cáo cho vùng hồ này vì nó quá đẹp và nên thơ.Tôi không muốn có quá nhiều người đến vì nó sẽ phá vỡ cảnh quan của nó..."
  Quảng cáo đệ nhất chiêu.

  Trả lờiXóa
 8. Cảm ơn các Bác chỉ chỗ, Bạch Mã đi rồi (chán phèo), chỗ này sắp đến phải "theo chân bác" gấp thôi.

  Trả lờiXóa

Đề nghị mọi người dùng tiếng Việt có dấu để nhận xét. Gõ telex tiếng Việt TẠI ĐÂY. Nhận xét xong xin không dùng Nặc danh mà nên điền danh tính vào Tên/URL (nếu ko dùng danh khoản). Xin chân thành cảm ơn!