Bài ca Trường Nguyễn Văn Trỗi

Nhạc và lời: Hồng Tuyến

Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2011

'Tổ quốc nhìn từ biển' qua nhạc Quỳnh Hợp

Nguồn: VnExpress
Đồng cảm với những dòng thơ tình cảm của nhà thơ Nguyễn Việt Chiến, nữ nhạc sĩ 'thổi' vào đó không gian âm nhạc hào hùng, khơi dậy lòng yêu quê hương cho người nghe.

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp đọc được nguyên tác bài thơ Tổ quốc nhìn từ biển cùng bài phỏng vấn tác giả - nhà thơ Nguyễn Việt Chiến trên VnExpress.net. "Bài thơ mang cho người đọc nhiều rung cảm, khẳng định hùng hồn về chủ quyền lãnh thổ và lòng yêu nước của nhân dân ta. Đọc xong, những câu thơ tráng khí cứ văng vẳng trong đầu…", chị chia sẻ.

Sau 2 ngày đọc, nghiền ngẫm bài thơ, Quỳnh Hợp hoàn thành bài hát Tổ quốc nhìn từ biển theo nhịp hành khúc trầm hùng và cương quyết. Bài hát là khúc tráng ca nói lên tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm giữ vững chủ quyền thềm lục địa và vùng biển của Tổ quốc. Tinh thần đó của dân tộc ta đã có từ ngàn đời, qua nhiều thăng trầm và biến cố lịch sử.
Tấm lòng của nữ nhạc sĩ được nhóm hát Artista đồng cảm. Các chàng trai vào phòng thu và thu một mạch bài hát này.

4 nhận xét:

 1. Nghe cũng thấy hay hay nhất là mang tính thời sự . K6LS

  Trả lờiXóa
 2. Đúng bài này mang tính thời sự, nghe chưa được như bài CHIẾN ĐẤU VÌ ĐỘC LẬP TỰ DO của nhạc sĩ Phạm Tuyên.
  Sáng tác kịp thời thế cũng tốt, nghe nó cứ "huỳnh huỵch" trong người ấy :)

  Trả lờiXóa
 3. Khà khà khà. Khen thay VNQ nhanh tay.

  Trả lờiXóa
 4. Hay. Lâu lắm mới được nghe giai điệu này!
  P.S

  Trả lờiXóa

Đề nghị mọi người dùng tiếng Việt có dấu để nhận xét. Gõ telex tiếng Việt TẠI ĐÂY. Nhận xét xong xin không dùng Nặc danh mà nên điền danh tính vào Tên/URL (nếu ko dùng danh khoản). Xin chân thành cảm ơn!